Loading...
คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ
สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
ได้รับเงินสนับสนุนจากงบประมาณแผ่นดินประจำปี 2560
(เลื่อนลงเพื่อเริ่มต้น)

รายละเอียดค่าย

กลับมาอีกครั้ง! ค่ายไอทีแคมป์ ครั้งที่ 13 ค่ายแนะแนวคณะไอทีสำหรับน้อง ๆ ที่กำลังขึ้นชั้นเรียน ม.4-6
ที่มีใจรักพร้อมเรียนรู้ทางด้านเทคโนโลยีไปกับพวกพี่ ๆ จากคณะไอทีลาดกระบัง เมื่อไวรัสเริ่มพัฒนา ยุคของเทคโนโลยีกำลังจะเปลี่ยนไป! เมื่อเหล่าผู้พิทักษ์ตื่นขึ้นมาต้องเจอกับโลกไซเบอร์ที่เต็มไปด้วยไวรัส มาร่วมทีมปราบไวรัสวายร้ายทั้ง 5 ชนิดที่กำลังกัดกินโลกไซเบอร์ของเรากับ 5 ค่ายที่จะพัฒนาน้อง ๆ ไปสู่ทีมที่แข็งแกร่งอย่าง AppVira, GamePersky, NetworkTon, IoTSecure และ DataScan หากพร้อมแล้วก็มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกระบวนการกำจัดไวรัสไปด้วยกัน!!

รับสมัคร

20 มีนาคม - 8 พฤษภาคม 2560

วันจัดค่าย

8-12 มิถุนายน 2560

สถานที่

ITKMITL

ผู้สนับสนุน

ค่ายย่อย

(กดที่ตัวไวรัสเพื่อดูประกาศผลของแต่ละค่าย~)
ค่ายย่อย Application Development

AppVira


ฉีกตำราเดิม ๆ และมาสร้างสรรค์สิ่งใหม่ในโลกความรู้แอปพลิเคชั่นกับ AppVira ค่ายที่จะพาน้อง ๆ ไปสร้างแอปพลิเคชั่นด้วยฝีมือตัวเองด้วยสุดยอดโปรแกรมอย่าง XCode บนระบบปฏิบัติการ iOS แล้วจะพบว่าเราก็สามารถสร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ ได้อีกมากมายเพียงแค่น้องลงมือทำ!
โอ้โห! ได้สร้างแอปพลิเคชั่นใหม่ ๆ ด้วยตัวเองอย่างนี้แถมมีพี่ ๆ ที่พร้อมจะสอนน้อง ๆ ให้ได้ความรู้ด้วย จะรอช้าทำไมกดปุ่มสมัครเลย!

ดูประกาศผล
ค่ายย่อย Game Development

GamePersky


พร้อมกันหรือยัง? กับค่าย GamePersky ที่จะเปลี่ยนน้องจากผู้เล่นสู่ผู้สร้างบนเส้นทางแห่งสายเกมเมอร์ สร้างสรรค์เกมในแบบที่น้อง ๆ จินตนาการไว้ดั่งใจนึกด้วยโปรแกรม Construct 2 ที่จะช่วยน้องสรรสร้างเกมออกมาได้สุดแสนจะง่ายดายเพียงแค่คลิก ลากและวางเท่านั้น
ว้าว! ได้ทั้งความรู้ ได้ทั้งประสบการณ์ในการทำเกมอีกอย่างนี้พลาดไม่ได้แล้ว! สมัครเลย แล้วมาร่วมกันเป็นผู้กล้าแห่ง GamePersky กันเถอะ

ดูประกาศผล
ค่ายย่อย Network

NetworkTon


ท่องระบบเครือข่ายกับค่าย NetworkTon พาน้อง ๆ มาค้นหาและทำความเข้าใจความลับต่าง ๆ ของการทำงานบนโครงสร้างเครือข่ายที่ซับซ้อนกันอย่างง่ายดาย อีกทั้งยังได้ใช้โปรแกรมสุดเจ๋งอย่าง Cisco Packet Tracer โปรแกรมจำลองสร้างระบบเครือข่ายอย่างง่ายอีกด้วย
โห! ได้ความรู้ในระดับมหาวิทยาลัยที่เข้าใจง่ายอย่างนี้ อีกทั้งยังมีพี่ ๆ ที่สุดแสนจะน่ารักคอยช่วยสอนและยังได้ทดลองสร้างระบบจำลองด้วยตัวเองอีก ประสบการณ์อย่างนี้หาไม่ได้จากที่ไหนอีกแล้วอย่ารอช้าเลย! รีบมาสมัครกัน

ดูประกาศผล
ค่ายย่อย IoT (Internet of Things)

IoTSecure


ร่วมมือกันสร้างไอเดียชิ้นใหม่เพื่อต่อต้านไวรัสในโลกไซเบอร์ด้วยเทคโนโลยี Internet of Things มาสร้างสรรค์ไอเดียเจ๋ง ๆ กันได้ที่ค่าย IoTSecure ที่จะพาน้องๆ เรียนรู้ในสิ่งประดิษฐ์ที่ทันสมัยไม่ซ้ำใคร รวมถึงได้ทดลองใช้อุปกรณ์เสริมไม่ว่าจะเป็น Arduino Uno R3, ESP8266 และอื่น ๆ อีกมากมาย
ว้าว! มีอุปกรณ์แปลกๆ ให้เล่นด้วย แถมยังได้สร้างสิ่งประดิษฐ์จากไอเดียเจ๋ง ๆ อีก รู้อย่างนี้แล้วรีบกดปุ่มสมัครแล้วเอาไอเดียของน้องมาแชร์ให้โลกได้รู้กันเถอะ!

ดูประกาศผล
ค่ายย่อย Data Science

DataScan


ค่ายน้องใหม่ไฟแรงอย่างค่าย DataScan จะพาน้อง ๆ มาช่วยกันไขความลับแห่งข้อมูลที่ซุกซ่อนอยู่รอบตัวน้อง ๆ ด้วยตัวช่วยสุดเจ๋งอย่างโปรแกรม Rapid miner อีกทั้งยังมีพี่ ๆ ที่พร้อมจะให้คำปรึกษาและสอนน้อง ๆ ในปัญหาที่น้องสงสัยอีกมากมายเลยล่ะ แล้วน้องจะค้นพบว่าข้อมูลที่อยู่รอบตัวน้องนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่น้องเคยคิด!
พลาดไม่ได้! อย่างนี้ต้องลองมาเรียนแล้ว มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งไปกับการขุดค้นหาข้อมูลกับค่าย DataScan กันเถอะ อย่ารอช้ากดปุ่มสมัครกันได้เลย!

ดูประกาศผล

กำหนดการ

20 มี.ค. 2560 วันรับสมัคร
8 พ.ค. 2560 วันปิดรับสมัคร
15 พ.ค. 2560 ประกาศผลและโอนเงินยืนยันสิทธิ์
22 พ.ค. 2560 วันสุดท้ายของการยืนยันสิทธิ์
8-12 มิ.ย. 2560 ITCAMP13 Day!

คำนิยม

ค่าย "ไอทีแคมป์" เป็นค่ายไอทีที่เปิดโอกาสให้น้อง ๆ ได้เข้ามาเรียนรู้ได้สัมผัสบรรยากาศและสถานที่ภายในรั้วมหาวิทยาลัยและที่สำคัญคือได้มาค้นหาอนาคต มีหลายคนที่ผ่านค่ายนี้ไปแล้วค้นพบว่าตนเองชื่นชอบด้านเทคโนโลยีขนาดไหน ชอบสถานที่นี้หรือไม่ นอกจากจะได้ความรู้ความสนุกสนานและค้นหาตนเองแล้ว ยังได้พบเจอกับเพื่อนและพี่ใหม่และเกิดเป็นมิตรภาพใหม่ที่ไม่สามารถหาที่ใดได้ ขอฝากไอทีแคมป์ครั้งนี้ไว้ในใจของน้อง ๆ ด้วยนะครับ นายวิชวิทย์ นิลสวัสดิ์ (พี่แบงค์)
ITCAMP 10 - ประธานค่าย
ITCAMP 9, 11, 12 - พี่ค่าย
ITCAMP 8 - น้องค่าย Network plus plus
ปัจจุบัน Project Engineer บริษัท Advanced Information Technology PCL

ไอทีแคมป์ คือค่ายที่เป็นจุดเริ่มต้นของความผูกพันธ์ที่พี่มีต่อคณะไอทีแห่งนี้ ทั้งสาระความรู้ ที่ทำให้พี่ได้ค้นพบเส้นทางของตัวเองทางด้านเทคโนโลยี ซึ่งสำหรับใครที่มีพื้นฐานหรือชอบในด้านนี้อยู่แล้ว ก็จะได้มาพบเจอกับเพื่อนใหม่ ๆ ที่สนใจในด้านเดียวกัน แต่สำหรับใครที่ยังหาตัวเองไม่เจอว่าชอบอะไร ก็มาลองค้นหาตัวเองจากค่ายนี้ได้เช่นกัน นอกจากสาระความรู้แล้ว ก็ยังมีความสนุกสนานจากกิจกรรมต่าง ๆ รวมถึงการดูแลเอาใจใส่จากจากพี่ ๆ ภายในคณะ ที่จะทำให้น้องรู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวไอทีแห่งนี้เลย แล้วน้องจะรู้ว่า 5 วัน 4 คืนนี้มันคุ้มจริง ๆ จนไม่อยากกลับเลยล่ะ และนี่ก็คือความทรงจำของพี่กับค่ายนี้ที่อยากให้น้อง ๆ ได้ลองมาสัมผัสกันดู แล้วน้องจะไม่มีทางลืมมันได้เล๊ยยยย! #เสียงสู๊งง นายธนวัฒน์ กุสูงเนิน (พี่อาร์มี่)
ITCAMP 12 - ประธานค่าย
ITCAMP 11 - พี่ค่าย
ITCAMP 10 - น้องค่าย Charming Application

ช่วงมัธยมปลายนั้นถือว่าเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของชีวิต สำหรับน้อง ๆ คนไหนที่ยังไม่รู้ว่าจะเรียนสายไหนหรือว่าอยากสัมผัสประสบการณ์จริงค่าย ITCAMP นี้สามารถตอบโจทย์น้องสายคอมพิวเตอร์ได้เป็นอย่างดี ค่ายนี้ได้ทั้งความสนุก ความรู้ ให้น้อง ๆ ได้ค้นหาตัวเองและสัมผัสบรรยากาศคณะไอทีของเราจริง ๆ ตัวพี่เองก็ได้เข้าค่ายในช่วงมัธยมปลายมาหลายค่ายและค่ายนี้เป็นหนึ่งในค่ายที่ประทับใจที่สุดที่เคยเข้ามาเลยทีเดียว ใครเป็นสายคอมพิวเตอร์พลาดไม่ได้เลยครับผม นายพัชรพล จอกสมุทร (พี่ฟิล์ม)
ITCAMP 12 - พี่ค่าย
ITCAMP 10 - น้องค่าย Secret media

ถามตอบ

Q: ค่ายนี้จัดขึ้นที่ไหน อย่างไร ?

A: ค่ายนี้จัดที่คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ตลอดระยะเวลา 5 วัน 4 คืน การเดินทางมายังคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ของคณะได้เลยนะครับ

Q: มีค่าใช้จ่ายหรือไม่ จำนวนเท่าไหร่ และชำระตอนไหน สละสิทธิ์ได้เงินคืนหรือไม่ ?

A: มีค่าใช้จ่าย จำนวน 200 บาท โดยชำระตามเวลาที่กำหนด (8 - 19 พฤษภาคม 2560) หากน้องคนใดจะสละสิทธิ์ สามารถกดปุ่มสละสิทธิ์ที่หน้าเว็บและขอให้น้อง ๆ คิดให้รอบคอบก่อนจะชำระเงิน เพราะหากน้องสละสิทธิ์จะไม่ได้รับเงินคืนครับและหากโอนเงินไม่ทันภายในวันที่กำหนดจะถือว่าสละสิทธิ์นะครับ

Q: ต้องพักค้างคืนที่ค่ายหรือเปล่า ?

A: ใช่ครับ น้อง ๆ จะได้นอนพักในห้องพักที่พี่ ๆ จัดเตรียมไว้ให้ที่คณะ ซึ่งติดแอร์เย็นฉ่ำ สะดวกสบาย ง่ายต่อการทำกิจกรรมของน้อง ๆ และที่สำคัญพี่ ๆ จะดูแลน้องได้ตลอด 24 ชั่วโมงตลอดโครงการ น้องๆ สบายใจได้ครับและน้อง ๆ จะไม่ได้รับอนุญาตให้ออกจากบริเวณที่จัดกิจกรรม ยกเว้นในกรณีที่ติดธุระเร่งด่วนและมีผู้ปกครองมารับด้วยตนเองครับ

Q: สมัครมากกว่าหนึ่งค่ายย่อยหรือเปลี่ยนไปอยู่ค่ายอื่นได้หรือไม่ ?

A: ไม่สามารถสมัครได้ครับ ดังนั้นน้อง ๆ ควรจะตัดสินใจให้ชัดเจนว่าจะสมัครค่ายไหน เพราะช่วงที่มีการเรียนการสอน แต่ละค่ายจะจัดการเรียนการสอนแยกกันอย่างชัดเจน

Q: จำเป็นต้องมีความรู้มาก่อนหรือไม่ ?

A: ไม่จำเป็นครับ ขอแค่เพียงน้อง ๆ มีความสนใจและใฝ่รู้ก็พอครับ ที่เหลือพี่ ๆ จะเป็นคนช่วยสอนน้อง ๆ เอง

Q: ค่ายรับระดับชั้นไหนบ้าง ปวช. สามารถสมัครได้หรือเปล่า ?

A: ค่ายนี้จะรับเฉพาะน้อง ๆ ที่กำลังศึกษาอยู่ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายในทุกแผนการเรียนและปวช. เท่านั้นครับ

Q: ค่าย IoT คืออะไร ?

A: IoT (Internet of things) คือเทคโนโลยีที่เชื่อมทุกสิ่งทุกอย่างเข้าด้วยกันบนโลกอินเทอร์เน็ต ทำให้มนุษย์สามารถสั่งการ ควบคุมใช้งาน อุปกรณ์ต่างๆ ผ่านทางเครือข่ายอินเทอร์เน็ตได้ เช่น หากเราอยู่นอกบ้านแล้วอยากต้มน้ำร้อน เราก็สามารถสั่งให้กาต้มน้ำเพิ่มอุณหภูมิผ่านโทรศัพท์มือถือเพื่อทำให้น้ำเดือดได้ โดยในค่าย IoT น้องๆ จะได้ลองเขียนโปรแกรมควบคุมอุปกรณ์เหล่านี้อีกด้วย

Q: ค่าย Data Science คืออะไร

A: Data Science หรือแปลเป็นไทยว่า วิทยาศาสตร์ข้อมูล คือ การขุดค้นหาองค์ความรู้ที่ซ่อนอยู่ในข้อมูลต่าง ๆ โดยใช้สถิติ อัลกอริทึม และสมการทางคณิตศาสตร์ ยกตัวอย่างเช่น แผนที่ Google Maps ที่รู้สภาพการจราจรจากระบบ GPS ในโทรศัพท์เรานี่แหละ ดังนั้นในค่ายนี้น้องๆ จะได้ทดลองขุดค้นหาองค์ความรู้ข้อมูลจากแหล่งข้อมูลจริงๆ ซึ่งใครจะรู้สิ่งที่น้องค้นพบในค่ายนี้อาจจะเปลี่ยนโลกของเราไปเลยก็ได้!

ติดต่อเรา

  • P’ ชารีฟ 081-585-6504
  • P’ กรณ์ 099-217-8354