ไอทีแคมป์ครั้งที่ 12


ยินดีต้อนรับน้องๆ เหล่านักผจญภัยทั้งหลาย พร้อมที่จะไปผจญภัยกันหรือยัง? ที่นี่คือที่สำหรับรับสมัครนักผจญภัยที่จะมาร่วมเดินทางไปกับพวกพี่ในค่าย IT CAMP ครั้งที่ 12 จัดโดยคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ซึ่งเป็นค่ายที่จะนำเหล่านักผจญภัยหรือน้องๆ ทั้ง 120 คน มาเรียนรู้เทคโนโลยีที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใครตลอดระยะเวลา 4 วัน 3 คืน น้องๆ จะสามารถเลือกดินแดนที่จะเข้าร่วมเดินทางไปค้นหาและเก็บเกี่ยวความรู้ได้ ซึ่งมีด้วยกัน 4 ดินแดน แต่ละดินแดนก็จะมีไดโนเสาร์ประจำอยู่ ได้แก่ T-Rex Network, Applicationosaurus, Game Maker Nodon และ IoT-Ceramus โดยที่น้อง จะต้องเลือกเพียงหนึ่งดินแดน ที่สนใจเท่านั้น อย่ารอช้า! เริ่มรับสมัครตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ตุลาคม 2558 นี้ แล้วเจอกันวันที่ 17 - 20 ธันวาคม 2558 นี้นะ

ผู้สนับสนุน


ค่ายย่อย


 • เปิดโลกกว้างสุดสร้างสรรค์ ตะลุยไปในดินแดนความรู้แห่งแอพพลิเคชั่นกับ Applicationosaurus ค่ายที่จะพาน้องๆ ไปสัมผัสกับประสบการณ์การสร้างแอพพลิเคชั่นสุดเจ๋ง บนระบบปฏิบัติการ Windows 10 ในแบบที่ไม่เหมือนใคร ด้วยสุดยอดตัวช่วยอย่าง Microsoft Visual Studio 2015 แล้วน้องจะพบว่าการสร้างแอพพลิเคชั่นด้วยตัวเองไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป มาเขียนแอพพลิเคชั่นกันเถอะ!

  สำหรับใครคิดว่ายังมีพื้นฐานไม่แน่นพอ ไม่ต้องกลัวไปนะครับ เพราะพวกพี่พร้อมที่จะสอนน้องๆ แบบจัดเต็ม ขอเพียงน้องมีความตั้งใจ กล้าคิดกล้าทำ แค่เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว จะรอช้าอยู่ทำไมกดปุ่มสมัครเลย!

 • เบื่อมั้ย? กับเกมแบบเดิมๆ ที่เคยเล่น มาลองสร้างสรรค์ผลงานเกมในแบบของตัวเองในดินแดนแห่งนี้ไปกับ Game Maker Nodon ดูสิ จากผู้เล่นสู่ผู้สร้าง เส้นทางแห่งสายเกมเมอร์กำลังรอน้องๆ อยู่ มาปลดปล่อยจินตนาการไปบน Construct 2 ที่จะช่วยให้น้องสามารถสร้างเกมได้อย่างง่ายดายเพียงแค่ drag-and-drop ไม่ต้องเสียเวลามานั่งเขียนโค้ดให้เสียเวลา

  ได้ทั้งความรู้ด้านทฤษฎี แล้วยังลงมือปฏิบัติจริงอีก บอกเลยว่างานนี้ห้ามพลาด! ขอเพียงมีความคิดสร้างสรรค์ กล้าคิดริเริ่ม เท่านี้ความฝันของน้องๆ ก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้ว

 • ผจญภัยสุดมันส์ไปบนระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์กับ T-Rex Network ไปค้นหาความลับของการทำงานบนโครงสร้างที่ซับซ้อนเหล่านี้ว่าทำงานอย่างไร และน่าทึ่งขนาดไหน ซึ่งเป็นความรู้ที่นำมาจากจากวิชาที่เปิดสอนในคณะ โดยผ่านการเรียบเรียงให้กระชับ เข้าใจง่าย แม้แต่น้องๆ เองก็สามารถเรียนรู้ได้

  โดยภายในค่ายไม่เพียงแค่สอนทฤษฎี แต่ยังให้น้องๆ ได้ทดลองสร้างระบบจำลอง Internet บนโปรแกรม Packet Tracer พร้อมทั้งอุปกรณ์ที่ครบครัน บอกได้เลยว่าคุ้มค่ากับการมาเข้าร่วมแน่นอน อย่ารอช้าอยู่เลย...รีบสมัครเข้ามากันนะ!

 • เมื่อยุคสมัยเริ่มเปลี่ยนไป เทคโนโลยีเริ่มก้าวหน้าขึ้น ทำให้เหล่าไดโนเสาร์ในดินแดนแห่งนี้ต้องพัฒนาเช่นกัน มาร่วมท่องไปบนดินแดนแห่งเทคโนโลยีล้ำสมัยที่พัฒนาขึ้นตามแนวคิด Internet of Things ที่จะเปลี่ยนโลกไปกับ IoT-Ceramus ที่จะพาน้องๆ ไปร่วมสร้างสรรค์ผลงานเทคโนโลยีอันทันสมัย และโดดเด่นกว่าใคร

  ซึ่งในค่ายนี้น้องยังจะได้มีโอกาสในการทดลองใช้งานเครื่องมือต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Arduino Uno R3, ESP8266 รวมถึงเครื่องมืออีกมากมาย โดยมีพี่ๆ คอยดูแลและสอนวิธีการใช้งาน รู้อย่างนี้แล้ว...ต้องสมัครแล้วล่ะ!

คำนิยม


 • นายศุภโชค พงษ์ขวัญ (พี่นัท)

  • ITCAMP 7, 9, 10 พี่ค่าย
  • ปัจจุบัน Network engineer บริษัท Dimension Data

  ไอทีแคมป์เป็นค่ายที่เต็มไปด้วยภาพของความสุข มีการผสมผสานความรู้ ควบคู่กับความสนุกสนานได้ลงตัวมากๆ น้องๆ หลายคนได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ ที่นี่ จนกลายเป็นแรงบันดาลใจในการศึกษาด้านเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ ก่อนที่จะก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย บางคนที่มีพื้นฐานทางด้านนี้อยู่แล้วก็ได้มาพบปะพูดคุยกับพี่ๆ และได้เจอเพื่อนๆ ที่สนใจอะไรเหมือนกัน จับกลุ่มคุยกันสนุกถูกคอจนกลายมาเป็นเพื่อนสนิทกัน บางคนยังมีคำถามค้างอยู่ในใจของตัวเอง ว่าจริงๆ แล้วเราชอบอะไร? ก็ได้มาเจอกับคำตอบที่ตรงใจ ณ ที่แห่งนี้ 4 วัน 3 คืน ในไอทีแคมป์จะเป็นเวลาแห่งความสุขที่น้องไม่มีวันลืม เหลือเป็นภาพความทรงจำที่สวยงามและมีคุณค่าใบหนึ่งของชีวิต

 • นายทรงวุฒิ อมรอนุกูล (พี่ต้น)

  • ITCAMP 11 ประธานค่าย
  • ปัจจุบัน นักศึกษาคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สจล. ชั้นปีที่ 3

  เมื่อถึงเวลาที่ต้องเลือกเส้นทางอนาคต แต่ยังไม่รู้จะเลือกอะไร น้องๆ อาจจะกำลังสับสน เพราะพี่ก็เคยเป็นเช่นเดียวกัน เคยรู้สึกเสียดายที่ไม่เคยเข้าค่ายไอทีแคมป์มาก่อน แต่เมื่อได้มาเป็นคนจัดจึงได้รู้ว่าค่ายนี้ให้น้องทุกคนที่เข้าร่วมได้เห็นทางเลือกที่ใช่ จากบรรยากาศที่น้องจะได้สัมผัสความรู้ ทักษะด้านไอที และความสนุกที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี้ และพี่หวังเป็นอย่างยิ่งว่า น้องๆ จะเปิดใจที่จะค้นหาสิ่งใหม่ๆ สิ่งที่น้องอาจจะยังไม่แน่ใจ หรือยังไม่เคยเจอมาก่อน อย่าติดอยู่ในโลกแห่งความคิดเดิมๆ เพราะพี่ๆ ค่ายนี้รอที่ให้คำตอบน้องอยู่ ขอเพียงมาสัมผัสเท่านั้น และสุดท้ายที่พี่อยากบอกคือเราสามารถเลือกได้เสมอ แต่เวลาที่ให้เลือกไม่ได้มีตลอด ดังนั้นเมื่อมีโอกาส ขอให้เลือก “ไอทีแคมป์” แล้วจะได้ไม่เสียดายที่ไม่ได้เข้าเหมือนพี่ จากใจคนที่ผ่าน ม.ปลาย มาก่อนแล้วตอนนี้อยู่มหาลัย

 • นายธีรโชติ จิวะรังสินี (พี่โอ๊ต)

  • ITCAMP 10 น้องค่าย Network
  • ITCAMP 11 พี่ค่าย
  • ปัจจุบัน นักศึกษาคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สจล. ชั้นปีที่ 2

  IT CAMP เป็นค่ายแรกและค่ายเดียวที่พี่เคยเข้าร่วมในชีวิต ม.ปลาย พี่ขอบอกว่าเป็นค่ายที่สนุกและได้รับความรู้ ความประทับใจมาก จนทำให้พี่ไม่สนใจคณะไหนอีกเลยนอกจากที่นี่ ซึ่งหากน้องได้เข้าร่วม น้องจะได้รับความรู้ด้านวิชาการจากค่ายย่อยตามที่น้องสนใจ แต่นอกจากน้องจะได้ความรู้กลับไปแล้ว น้องยังจะได้ความสนุกสนาน ความเพลิดเพลินที่พี่เตรียมไว้ให้ตลอด 4 วัน 3 คืน ของค่ายนี้ และสุดท้ายที่น้องจะได้จากค่ายนี้มิตรภาพที่ดีจากพี่ๆ และเพื่อนใหม่ที่หาไม่ได้จากที่ไหนอีกแล้ว

กำหนดการ


7 กันยายน 58
เปิดรับสมัคร
31 ตุลาคม 58
เปิดรับสมัครวันสุดท้าย
6 พฤศจิกายน 58
ประกาศผลและโอนเงินยืนยันสิทธิ์
21 พฤศจิกายน 58
วันสุดท้ายของการยืนยันสิทธิ์
29 พฤศจิกายน 58
ตัวสำรองโอนเงินวันสุดท้าย
17 - 20 ธันวาคม 58
ITCAMP12 Day!

คำถามที่พบบ่อย

 • Q: ค่ายนี้จัดขึ้นที่ไหน อย่างไร ?
 • A: ค่ายนี้จัดที่คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ตลอดระยะเวลา 4 วัน 3 คืน โดยที่น้องจะไม่ได้รับอนุญาตให้ออกจากบริเวณที่จัดกิจกรรม ยกเว้นในกรณีที่ติดธุระเร่งด่วน และมีผู้ปกครองมารับด้วยตนเอง การเดินทางมายังคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ของคณะได้เลยนะครับ
 • Q: มีค่าใช้จ่ายหรือไม่ จำนวนเท่าไหร่ และชำระตอนไหน สละสิทธิ์ได้เงินคืนหรือไม่ ?
 • A: มีค่าใช้จ่าย จำนวน 500 บาท โดยชำระตามเวลาที่กำหนด (6 - 21 พฤศจิกายน 2558) หากน้องคนใดจะสละสิทธิ์ สามารถกดปุ่มสละสิทธิ์ที่หน้าเว็บและขอให้น้องๆ คิดให้รอบคอบก่อนจะชำระเงิน เพราะหากน้องสละสิทธิ์จะไม่ได้รับเงินคืนครับ และหากโอนเงินไม่ทันภายในวันที่กำหนดจะถือว่าสละสิทธิ์นะครับ
 • Q: ต้องพักค้างคืนที่ค่ายหรือเปล่า ?
 • A: ใช่ครับ เพื่อให้น้องๆ สะดวกต่อการเข้าร่วมกิจกรรม น้องๆ จะได้นอนพักในห้องพักที่พี่ๆ จัดเตรียมไว้ให้ที่คณะ ซึ่งติดแอร์เย็นฉ่ำ สะดวกสบาย ง่ายต่อการทำกิจกรรมของน้องๆ และที่สำคัญ พี่ๆ จะดูแลน้องได้ตลอด 24 ชั่วโมงตลอดโครงการ น้องๆ สบายใจได้ครับ
 • Q: สมัครมากกว่าหนึ่งค่ายย่อยหรือเปลี่ยนไปอยู่ค่ายอื่นได้หรือไม่ ?
 • A: ไม่สามารถสมัครได้ครับ ดังนั้นน้องๆ ควรจะตัดสินใจให้ชัดเจนว่าจะสมัครค่ายไหน เพราะช่วงที่มีการเรียนการสอน แต่ละค่ายจะจัดการเรียนการสอนแยกกันอย่างชัดเจน
 • Q: จำเป็นต้องมีความรู้มาก่อนหรือไม่ ?
 • A: ไม่จำเป็นครับ ขอแค่เพียงน้องๆ มีความสนใจและใฝ่รู้ก็พอครับ ที่เหลือพี่ๆ จะเป็นคนช่วยสอนน้องๆ เอง
 • Q: ค่ายรับระดับชั้นไหนบ้าง ปวช. สามารถสมัครได้หรือเปล่า ?
 • A: ค่ายนี้จะรับเฉพาะน้องๆ ที่กำลังศึกษาอยู่ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ทุกแผนการเรียน และ ปวช. เท่านั้นครับ
 • Q: ค่าย IoT คืออะไร ?
 • A: IoT (Internet of things) คือเทคโนโลยีที่เชื่อมทุกสิ่งทุกอย่างเข้าด้วยกันบนโลกอินเทอร์เน็ต ทำให้มนุษย์สามารถสั่งการ ควบคุมใช้งาน อุปกรณ์ต่างๆ ผ่านทางเครือข่ายอินเทอร์เน็ตได้ ตัวอย่างเช่น หากเราอยู่นอกบ้านแล้วอยากต้มน้ำร้อน เราไม่สามารถทำได้ แต่หากกาต้มน้ำเป็น IoT นั่นคือสามารถสั่งการควบคุมกาต้มน้ำผ่านอินเทอร์เน็ตได้ เช่น อุณหภูมิ เราก็สามารถสั่งให้กาต้มน้ำเพิ่มอุณหภูมิผ่านโทรศัพท์มือถือเพื่อทำให้น้ำเดือดได้ หรือกล่าวง่ายๆ IoT ก็คือการควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ ผ่านอินเทอร์เน็ต หรือ อุปกรณ์ที่สามารถเชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ตได้ โดยในค่าย IoT น้องๆ จะได้ลองเขียนโปรแกรมควบคุมอุปกรณ์เหล่านี้โดยเชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ตกัน

ติดต่อ

พี่มี่มี่
เบอร์โทร : 089-3365314
Line : mimiiiz

พี่อาร์มี่
เบอร์โทร : 082-3445894
Line : olarmiezzlo