Loading...
Charming Application Secret Media Amazing Network

ไอทีแคมป์ ครั้งท่ี 11

ขอต้อนรับน้องๆ เหล่านักล่าขุมทรัพย์ความรู้ ม.ปลาย และ ปวช. ทั่วประเทศไทยทุกท่าน นี่คือค่าย IT CAMP 11 จากคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ที่ทุกคนรอคอย
ค่ายที่เหล่าน้องๆ นักล่าขุมทรัพย์ความรู้ 120 คน จะได้มาเรียนรู้เทคโนโลยีที่พี่ๆ คัดมาแล้วว่าน่าสนใจ แปลกใหม่และไม่เหมือนใคร ตลอดเวลาค่าย 4 วัน 3 คืน
นักล่าขุมทรัพย์สามารถเลือกเกาะที่จะเข้าไปเสาะแสวงหาความรู้ได้ เรามีให้ท่านเลือก 3 เกาะ และเลือกเพียงเกาะหนึ่งเดียวที่ท่านสนใจ ได้แก่ เกาะ Amazing Network, Charming Application และ Secret Media
อย่ารอช้า! เริ่มรับสมัครตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคม - 14 พฤษภาคม 2558 นี้ แล้วเจอกันวันที่ 5 - 8 มิถุนายน 2558
พี่ๆ รอน้องๆ อยู่นะ แล้วเจอกัน!!!

ผู้สนับสนุน

ไอทีแคมป์

Charming Application

เสน่ห์แห่งเกาะแอพพลิเคชั่น หลงไหลไปกับการพัฒนาและสร้างสรรค์แอพพลิเคชั่นที่ดีและมีประสิทธิภาพบนระบบปฏิบัติการ Windows 8.1
น้องๆ สามารถเนรมิตให้แอพพลิเคชั่นของเราตื่นตาตื่นใจ นำสมัยและไม่เหมือนใคร ได้ด้วยสองมือของน้องๆ เอง ผ่านเครื่องมือสุดเจ๋งอย่าง Microsoft Visual Studio 2013
แต่น้องๆ ที่กลัวว่าตัวเองไม่มีพื้นฐาน Programming หรือคิดว่าความรู้ Programming ยังไม่แน่นพอล่ะก็ ไม่ต้องกังวลไป เพราะพี่ๆ ทุกคนพร้อมที่จะสอนน้องๆ ให้อย่างเต็มที่ ไม่มีกั๊กแน่นอนจ้า

Secret Media

ร่วมไขความลับของเกาะมัลติมีเดียด้วยการสร้างเกมด้วยสองมือของเราเอง ตั้งแต่การออกแบบตัวละคร กำหนดความสามารถของตัวละครและเรื่องราวของเกม ในสไตล์ของน้องๆเอง
เริ่มต้นการออกแบบเกมของเราอย่างง่ายด้วย Construct 2 เพียง drag-and-drop เท่านั้น ไม่ต้องเขียนโค้ดให้ยุ่งยากหรือวุ่นวายจนเกินไป ทำให้เกมของน้องๆ เป็นอย่างใจที่ต้องการได้โดยง่าย
เล่นเกมไม่ใช่เรื่องยาก สร้างเกมก็ไม่ใช่เรื่องยากเช่นกัน เย้!

Amazing Network

ท่องไปในเกาะสุดมหัศจรรย์ ค้นหาขุมทรัพย์ความรู้ด้านระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ น้องๆ จะได้เรียนรู้กระบวนการทำงานของระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ที่แท้จริง ศึกษาขั้นตอนการทำงานว่าเป็นไปอย่างไร
โดยยกเนื้อหาส่วนหนึ่งในวิชาที่คณะเทคโนโลยีสารสนเทศจัดสอน นั่นคือวิชา Fundamentals of Computer Networks และ Computer Networking for Enterprise and ISP อาจจะเรียกการเข้าค่ายครั้งนี้ว่าเป็นการทดลองเรียนเลยก็ว่าได้
ยังไม่หมดแค่นี้ !!! เราไม่ได้เรียนแต่วิชาการเท่านั้น แล้วจะเป็นไงกัน ถ้าเรามาช่วยกัน สร้างระบบจำลองเป็นผู้ให้บริการ Internet ได้ด้วยตัวของน้องเอง Ohhh! Amazing ~ และน้องๆ ก็อาจจะได้รับแรงบัลดาลใจจากค่ายเรา กลับอีกไปด้วย

กำหนดการ

เปิดรับสมัคร

21 มีนาคม 58
21
Mar
22
May
5-8
Jun
14
May
22-28
May

คำนิยม

ปรินทร์ ภัทรพงศ์มณี (ไอปอ)

 • Logic & Microcontroller IT Camp 4
 • Robot Programming IT Camp 5
 • พี่ค่าย IT Camp 6 & 7
 • ปัจจุบัน ทำงาน Software Developer บริษัท IT One Co., Ltd.

ไม่เคยคิดเลยว่าตัวเองจะติดใจจนทำให้มาค่ายนี้ถึงสองรอบติดกัน รอบแรกสมัครไปโดยไม่คิดว่าจะติดแต่ก็ติดเข้ามาในค่าย Logic ตอนแรกกลัวเหมือนกัน เพราะไม่มีเพื่อนมาด้วยเลย แล้วก็เดินทางไกล แต่พอได้มาแล้ว ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ทั้งพี่ค่าย เพื่อนค่าย สนุกสนานเฮฮามาก หลายๆ คนก็ยังกลายมาเป็นเพื่อนสนิทในปัจจุบันด้วย จนเป็นที่มาของการมาค่ายอีกรอบ ถึงมาอีกรอบความสนุกก็ยังสนุกอยู่ ไม่ได้รู้สึกน่าเบื่อแถมยังเห็นการพัฒนาของค่ายที่พัฒนาให้สนุกกว่าเดิม ไอทีแคมป์เป็นค่ายที่เติมเต็มความว้าวุ่นที่อยู่ในใจของคนที่อยากเรียนคอม แต่ก็ยังไม่รู้ว่าจะเรียนคณะไหนดี ไอทีแคมป์มีคำตอบให้ทุกคนได้แน่นอนครับ อยากให้ทุกคนได้ลองมาเติมเต็มชีวิตก่อนเข้ามหาลัย ลองออกจากกรอบ ลองออกมาค้น ลองออกมาหา ลองออกมาค่ายนี้ดู ได้อะไรดีๆ กลับไปเยอะแน่นอนครับ

ปรินทร์ ภัทรพงศ์มณี

คำนิยม

วิชวิทย์ นิลสวัสดิ์ (แบงค์)

 • พี่ค่าย IT Camp 9
 • ประธานค่าย IT Camp 10
 • ปัจจุบัน นักศึกษาคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สจล. ชั้นปีที่ 3

“ไอทีแคมป์” ถึงแม้พี่จะไม่ได้เข้าค่ายนี้เพราะเหตุน้ำท่วม แต่จากที่พี่ได้มาทำค่ายนี้ให้กับน้องๆ ถึง 2 ปีบอกได้คำเดียวเลยครับว่า “มันคุ้มมาก” สำหรับน้องๆ ที่กำลังลังเลหรือมีเป้าหมายที่จะเดินทาง เส้นทางไอที ไม่ว่าน้องจะไม่มีความรู้เกี่ยวกับค่ายย่อยเลย พี่ๆ ในค่ายก็ยินดีและพร้อมที่จะมอบความรู้ ประสบการณ์ ความสนุกและความสุขให้กับน้องทุกคนที่ได้มาเข้าค่าย ในค่ายไอทีแคมป์นอกจากจะได้ความรู้แล้ว น้องยังมีโอกาสได้สัมผัสบรรยากาศการเรียน รวมไปถึงอุปกรณ์ต่างๆ ที่พี่ๆใช้เรียนกันอีกด้วย สำหรับน้องที่สนใจอย่าลืมสมัครและมาร่วมผจญภัย กับเพื่อนและพี่ๆ ในค่ายไอทีแคมป์ครั้งที่ 11 นี้กันนะครับ
ค่ายไอทีต้อง IT Camp มาเลย !!

วิชวิทย์ นิลสวัสดิ์

คำนิยม

ธรรพ์ณธร ธัญญาวิวัธน์กุล (กัน)

 • Network IT Camp 8
 • Game Maker IT Camp 9
 • พี่ค่าย IT Camp 10
 • ปัจจุบัน นักศึกษาคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สจล. ชั้นปีที่ 2

เป็นค่ายแรกและค่ายเดียวที่พี่เคยเข้าในช่วงชีวิต ม.ปลาย ซึ่งกว่าจะได้เข้าค่ายจริงๆ ตอนนั้นลำบากยากเข็นมาก IT Camp 8 ติดน้ำท่วมปี 54 โดนยกเลิกแต่พี่ก็ตามตื้อด้วยการสมัคร IT Camp 9 จนติดและได้มา ถ้าถามว่าดีกว่าค่ายอื่นมั้ย พี่คงตอบไม่ได้ แต่ถ้าถามว่าสนใจไอที สนใจคอมพิวเตอร์ ควรมามั้ย ตอบได้แบบไม่ต้องคิดเลยว่า "ควรเป็นอย่างยิ่ง" ได้รู้ว่าที่นี่เรียนกันแบบไหน ได้สัมผัสบรรยากาศของการเรียนไอที ได้รู้ว่ามันใช่ตัวเรามั้ย แค่นี้ก็คุ้มที่จะมาแล้วครับ ที่สำคัญ ได้เจอคนมากมายที่ "พูดภาษาเดียวกัน" จากทั่วสารทิศทั่วประเทศ ได้รู้จักและเป็นเพื่อนกันแม้จะอยู่ห่างกันเป็นร้อยกิโล ได้เห็นโลกที่กว้างกว่าที่เคยเห็น พี่เชื่อว่าสิ่งเหล่านี้จะเป็นประโยชน์อย่างมากได้ในอนาคต บอกเลย คุ้มค่ามากที่จะมา อย่าพลาดนะครับ

ธรรพ์ณธร ธัญญาวิวัธน์กุล

คำถามที่พบบ่อย

ความเป็นมา

เนื่องจากปัจจุบันเทคโนโลยีสารสนเทศเป็นสิ่งที่มีความสำคัญและมีบทบาทอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นด้านการเรียนการสอน การวิจัยและด้านกิจกรรมต่างๆ ทางคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง มีความพร้อมทางด้านเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์และการสื่อสาร ตลอดจนบุคลากรที่มีความรู้และความสามารถ จึงมีวัตถุประสงค์ให้เยาวชนได้มีโอกาสเพิ่มพูนความรู้ และนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อตนเองและสังคม

ดังนั้นสโมสรนักศึกษาคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง จึงได้จัดค่ายไอทีแคมป์ (IT Camp) ครั้งที่ 11 ขึ้นมา เพื่อให้นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย และ ปวช. ได้มาเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ซึ่งประกอบด้วยค่ายย่อยต่างๆ ได้แก่ Amazing Network, Charming Programming และ Secret Media อีกทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสให้นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายได้สอบถามข้อสงสัยต่างๆ ที่น่าสนใจ เพื่อเป็นแนวทางในการศึกษาต่อในอนาคตอีกด้วย

ติดต่อเรา

Facebook /itcampKMITL
IT CAMP | KMITL
Twitter @ITCAMP
itcamp
Line littlekloy
พี่กลอย
Phone 081-308-7743 (พี่กลอย)
086-704-6305 (พี่ต้น)
082-472-2385 (พี่โบ๊ท)