ไอทีแคมป์ครั้งที่ 10

สวัสดีจ้า... กลับมาพบกันอีกครั้งกับค่ายไอทีแคมป์ครั้งที่ 10 ค่ายวิชาการที่จะมอบความรู้ทางด้าน IT ให้กับน้องๆ มัธยมศึกษาตอนปลายและปวช. ซึ่งมาจากโรงเรียนต่างๆทั่วประเทศจำนวน 120 คน เพื่อให้น้องๆ ได้มาเรียนรู้และสัมผัสกับความล้ำสมัยของเทคโนโลยีต่างๆ ที่พร้อมจะทำให้น้องๆ ได้สนุกสนาน ตื่นตาตื่นใจ และร่วมสร้างเรื่องราวดีๆ ไปพร้อมกับเพื่อนใหม่ๆ อีกมากมาย ตลอดระยะเวลา 4 วัน 3 คืนกันเลยทีเดียว และแน่นอนหากพูดถึงค่ายวิชาการแล้วล่ะก็ น้องๆยังจะได้รับความรู้จากค่ายย่อยทั้ง 3 ค่ายอีกด้วย ได้แก่ ค่าย Wow ! Modern Application ค่าย Oho ! Network และค่าย Oops ! Game Maker ซึ่งหากน้องคนไหนมีข้อสงสัยอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถดูได้จากรายละเอียดด้านล่างเลยจ้าและพิเศษสุด !!! สำหรับน้องๆ ที่มาเข้าร่วมงาน IT Ladkrabang OpenHouse 2013 น้องๆจะได้รับสิทธิเข้าสัมภาษณ์รอบพิเศษก่อนใคร เพื่อเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในค่ายไอทีแคมป์ครั้งที่ 10 ของเรา หากใครสนใจ อย่ามัวแต่รีรอนะจ๊ะ โอกาสมาอยู่ตรงหน้าแล้ว รีบคว้าไว้เล้ยยยย IT Ladkrabang OpenHouse

สำหรับน้องๆ ที่สนใจมาเป็นส่วนหนึ่งในค่าย สามารถสมัครเข้าร่วมค่ายได้ตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคม ถึงวันที่ 15 กันยายน 2556 ซึ่งจัดโดยคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ในวันที่ 19 ถึง 22 ตุลาคม 2556 นะจ๊ะ ก่อนจะสมัครขอให้คิดให้ดีก่อน เพราะน้องสามารถเลือกสมัครได้เพียงแค่ค่ายเดียวเท่านั้น!!
Wow ! Modern Application

ค่ายที่จะพาน้องๆ ไปเรียนรู้กับการสร้างสรรค์ Application ใหม่ Concept ใหม่ของวงการ Developer Modern app เป็น app ที่เหมาะกับผู้ใช้งานยุคใหม่ มีความสวยงาม ใช้งานง่าย และมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้ใช้ น้องจะได้พบว่าการสร้าง app สวยๆ นั้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป พร้อมหรือยังที่จะเรียนรู้และสร้างสรรค์ผลงานดีๆ ด้วย 2 มือของน้องเอง

อ้ะ ! อย่ากังวลไป หากน้องไม่เก่งด้าน Programming หรือ ไม่เคยมีพื้นฐานการพัฒนา Application มาก่อน งานนี้ Zero to Hero แค่กล้าคิด กล้าทำ ที่เหลือพี่ๆ จะเป็นคนช่วยสอนน้องเอง !!!

ปิดรับสมัครแล้วจ้า


Oho ! Network

หากน้องๆกำลังประสบปัญหากับ Network ภายในบ้านอยู่ใช่หรือไม่? IT Camp #10 ขอเสนอ ค่าย Oho! Network เป็นคำตอบสำหรับน้องๆ ในค่ายน้องจะได้เรียนรู้เนื้อหาอย่างไม่น่าเบื่อแน่นอน โดยเนื้อหาจะมาจากส่วนหนึ่งของวิชา Fundamentals of Computer Networks ซึ่งเป็นวิชาที่เรียนจริงในคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ และได้ปรับปรุงเนื้อหาไว้สำหรับน้องๆแล้ว โดยที่น้องๆไม่ต้องมีพื้นฐานอะไรเลยก็สามารถมาเรียนได้ หลังจบค่ายนี้ พี่รับรองว่าน้องๆจะหมดปัญหาเกี่ยวกับระบบ Network ภายในบ้าน และมีความรู้ Network เบื้องต้นคิดตัวไปแน่นอน

ภายในค่ายจะใช้โปรแกรม Packet Tracer ของ Cisco ในการจำลองออกแบบ Network โดยที่ไม่ต้องเสียเงินซื้ออุปกรณ์จริงซึ่งมีราคาสูงมาก

ปิดรับสมัครแล้วจ้าOops ! Game Maker

เป็นค่ายที่จะสอนน้องๆ ใช้โปรแกรม Game Maker เพื่อสร้างเกมขั้นต้น คุณสมบัติของตัวโปรแกรมน่าลองน่าสนใจมากมาย ไม่ยากเกินความสามารถของน้องๆ แน่นอน

น้องๆ จะไดัสัมผัสกับประสบการณ์การทำเกมจริง ได้เจอกับเพื่อนๆ ที่อยากทำเกมเหมือนกัน มีพี่ๆ คอยให้ความรู้คอยตอบคำถามที่สงสัย และมีกิจกรรมสนุกๆ รอคอยอยู่อีกมากมาย อย่าลืมมาร่วมกันสร้างเกมที่ทั้งสนุกๆ น่าตื่นเต้น แปลกใหม่ไปด้วยกันละ!

ปิดรับสมัครแล้วจ้า

กำหนดการ

คำนิยม

พี่ ชยพร ตันติสุขารมย์ (เนียร์)
Program Design - IT Camp 4
Network Administrator - IT Camp 5
พี่ค่าย IT Camp 6-7
ปัจจุบันเป็น Software Engineer บริษัท Gosoft (Thailand) Co., Ltd.
และแฟนพันธุ์แท้นิ้วกลม

จากเด็กมัธยมที่เรียนแบบไร้จุดหมาย ตัดสินใจลองสมัครค่าย IT Camp ดู แล้วก็ติด เลยได้มาเข้าค่ายแบบไม่มีเพื่อนโรงเรียนเลยสักคน มาตัวเปล่าเพื่อมาทำความรู้จักเพื่อนใหม่เอา จากโลกแคบ ๆ มันก็เปิดกว้างขึ้นมาให้เรารู้ว่า ชีวิตของเด็กมัธยมปลายมันไม่ได้มีแค่เรียน เที่ยว เรียนพิเศษ ดูหนัง สอบ แต่มีค่ายกิจกรรมดี ๆ ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนเป็นส่วนหนึ่งในการค้นหาความชอบ ค้นหาชีวิต และช่วยตัดสินใจเลือกเรียนในสาขาวิชาที่เราหลงรักจนเจอ ค่าย IT Camp นี้ก็เป็นค่ายที่เปลี่ยนชีวิตไปตลอดกาล ทำให้ค้นพบความชอบจริง ๆ และยังได้เพื่อนใหม่ที่คุยกันถูกคออีกมากมาย จากจุดเชื่อมเล็ก ๆ ที่ค่ายแห่งนี้ ชอบในเรื่องเดียวกัน คุยในเรื่องเดียวกัน

ปัจจุบันพี่ทำงานแล้ว แต่ก็ยังติดต่อกับเพื่อนค่ายอยู่อย่างสม่ำเสมอ มีความทรงจำดี ๆ มากมายกับค่ายแห่งนี้ มีทั้งความรู้ ความสนุก มิตรภาพ และอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่เราจะค้นเจอ พี่เชื่อว่าเราทุกคนสามารถมีค่ายที่เปลี่ยนชีวิตได้เหมือนกัน เพียงแค่เราเดินออกจากเส้นทางเดิม ๆ ที่เคยเดินเพื่อมาพบเจออะไรใหม่ ๆ แล้วจะรู้ว่าการใช้ชีวิตมันสนุกแค่ไหน

สิบปี IT Camp มันต้องยิ่งใหญ่แน่นอน มาเป็นส่วนหนึ่งของความยิ่งใหญ่นี้กันนะครับ


คำนิยม

พี่ พิสิษฐ์ เรืองวัฒนกุล (ต้นข้าว)
ประธานค่ายไอทีแคมป์ครั้งที่ 9
ปัจจุบันเป็น นักศึกษาคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สจล. ชั้นปีที่ 2

IT Camp เป็นค่ายที่สอนให้น้องที่สนใจในด้านคอมพิวเตอร์ ที่เราพบเจอในชีวิตประจำวัน นอกจากทักษะด้านวิชาการแล้วค่ายของเรามีกิจกรรมให้น้องร่วมสนุกต่างๆมากมาย น้องค่ายทุกคนจะได้พบกับชีวิตสไตล์น่ารักๆ ตามแบบฉบับของครอบครัวเล็กๆแห่งนี้ หากอยากลองสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ เรียนรู้ทั้งวิชาการ พร้อมสนุกไปกับกิจกรรม

ค่ายนี้ไม่ควรพลาดนะครับ :D


คำนิยม

พี่ สิรภพ ชูกิตติอำพร (กลอส)
Programming - IT Camp 6
Think Network - IT Camp 7
พี่ค่าย IT Camp 9
ปัจจุบันเป็น นักศึกษาคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สจล. ชั้นปีที่ 3

สวัสดีว่าที่น้องค่าย IT Camp 10 ทุกคน (สำหรับคนที่สมัครแล้วนะ แต่ถ้าใครยังไม่สมัครก็สมัครเลย 555) เราเคยมาเข้าค่าย IT Camp 6 และ 7 (ติดใจจนต้องขอสอง) ขอบอกเลยว่า IT Camp เป็นค่ายที่สุดยอดที่สุดแล้วที่เราเคยเข้าช่วงม.ปลาย เพราะ IT Camp ให้อะไรหลายๆอย่างจริงๆ หลายๆอย่างที่หาไม่ได้จากที่ไหน นอกจากค่ายนี้ ทั้งสาระ ความรู้ตามค่ายย่อยที่เราสมัคร มีพี่ๆของแต่ละค่ายคอยดูอยู่ไม่ห่าง ไม่เข้าใจนี่ถามได้ตลอด ได้สัมผัสบรรยากาศของชาวไอที ได้รู้ว่าอยู่นี่พี่ๆ เค้าเรียนกันยังไง เรียนอะไรบ้าง

ได้สัมผัสอุปกรณ์ต่างๆ ที่พี่ๆ เค้าใช้เรียนจริงๆ ว่ามันเก๋ไก๋ไฮโซขนาดไหนนนนน ได้รู้ด้วยว่าห้องน้ำตึกไอทีนั้นเข้าสบายที่สุดแล้ว #จากผลสำรวจคนที่เคยมาเรียนตึกไอที 555 นอกจากนั้นยังได้รับความสนุก ความเพลินจากกิจกรรมต่างๆ ที่พี่ๆ เค้าเตรียมไว้อีกมากมายมหาศาลลลล รับรองว่า 4 วัน 3 คืนที่อยู่ในค่ายนี้ คุ้มค่าจริงๆ อิ่มด้วย ของกินเยอะตลอดๆ เดี๋ยวเบรคๆ เรียนไปแปปนึง เบรคอีกละ และที่สำคัญที่สุดคือ ค่ายนี้ได้รวมคำว่ามิตรภาพเอาไว้มากมาย ทั้งพี่เพื่อนน้อง ได้รู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ เพื่อนที่ในอนาคตจะได้มานั่งเกรียนด้วยกันในที่แห่งนี้ พี่ที่ให้คำปรึกษา คำแนะนำต่างๆ ได้ทุกเรื่อง เพื่อนๆพี่ๆที่จะไม่ลืมกัน #คิดแล้วอยากกลับไปเข้าค่ายอีกครั้ง T.T

ขอบอกอีกทีว่ามา IT Camp โคตรคุ้ม!!!


คำถามที่พบบ่อย

Q: ค่ายนี้จัดขึ้นที่ไหน อย่างไร ?
A: ค่ายนี้จัดที่คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ตลอดระยะเวลา 4 วัน 3 คืน โดยที่น้องจะไม่ได้รับอนุญาตให้ออกจากบริเวณที่จัดกิจกรรม ยกเว้นในกรณีที่ติดธุระเร่งด่วน และมีผู้ปกครองมารับด้วยตนเอง การเดินทางมาคณะสามารถดูได้ที่เว็บไซต์ของคณะ


Q: ค่ายนี้สอนอะไร และจะได้อะไรหลังจากการเข้าค่ายนี้ ?
A: ค่ายไอทีแคมป์นี้จะแบ่งออกเป็นค่ายย่อยๆ 3 ค่ายได้แก่ Wow! Programming, Oho! Network และ Opps Game Maker ซึ่งแต่ละค่ายจะสอนคนละวิชากัน ดังนั้นน้องควรจะเลือกเข้าค่ายที่น้องสนใจมากที่สุด เพื่อเป็นข้อมูลสำคัญในการเลือกคณะเข้าศึกษาต่อของน้องๆ ในอนาคต นอกจากนี้น้องๆ จะได้รับข้อมูลที่ถูกต้องเกี่ยวกับความแตกต่างของหลักสูตรทางคอมพิวเตอร์ ซึ่งปัจจุบันมีหลากหลายมากเช่น วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ วิศวกรรมสารสนเทศ วิทยาการคอมพิวเตอร์ ว่าหลักสูตรต่างๆ เหล่านี้แตกต่างกับเทคโนโลยีสารสนเทศอย่างไร รวมทั้งภาพจริงของชีวิตการเรียนไอที และได้รูปแบบการเรียน กิจกรรมตลอดจนการใช้ชีวิตของนักศึกษา รับฟังประสบการณ์การทำงานจากพี่ๆ และยังได้ลงมือปฏิบัติจริงในห้องปฏิบัติการอีกด้วย


Q: รับจำนวน 120 คน แบ่งเป็นค่ายย่อยค่ายละกี่คน ?
A: ค่ายย่อยละ 40 คน


Q: มีค่าใช้จ่ายหรือไม่ จำนวนเท่าไหร่ และชำระตอนไหน สละสิทธิ์ได้เงินคืนหรือไม่ ?
A: มีค่าใช้จ่าย จำนวน 600 บาท โดยชำระตามเวลาที่กำหนด (20 กันยายน - 3 ตุลาคม 2556) หากน้องคนใดจะสละสิทธิ์ ขอให้แจ้งพี่ๆ ล่วงหน้าก่อนและขอให้น้องๆ คิดให้รอบคอบก่อนจะชำระเงิน เพราะหากน้องสละสิทธิ์จะไม่ได้รับเงินคืนครับ


Q: นอนที่ไหน ?
A: น้องๆ จะได้นอนพักในห้องพักที่พี่ๆ จัดเตรียมไว้ให้ที่คณะ ซึ่งติดแอร์เย็นฉ่ำมากครับ


Q: สมัครมากกว่าหนึ่งค่ายย่อยหรือเปลี่ยนไปอยู่ค่ายอื่นได้หรือไม่ ?
A: ไม่สามารถสมัครได้ครับ ดังนั้นน้องๆ ควรจะตัดสินใจให้ชัดเจนว่าจะสมัครค่ายไหน เพราะช่วงที่มีการเรียนการสอน แต่ละค่ายจะจัดการเรียนการสอนแยกกันอย่างชัดเจน


Q: จำเป็นต้องมีความรู้มาก่อนหรือไม่ ?
A: ไม่จำเป็นครับ ขอแค่เพียงน้องๆ มีความสนใจและใฝ่รู้ก็พอครับ ที่เหลือพี่ๆ จะเป็นคนช่วยสอนน้องๆ เอง


Q: ค่ายรับระดับชั้นไหนบ้าง ปวช. สามารถสมัครได้หรือเปล่า ?
A: ค่ายนี้จะรับเฉพาะน้องๆ ที่กำลังศึกษาอยู่ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ทุกแผนการเรียน และ ปวช. เท่านั้นครับ


Q: หากติดค่ายนี้แล้วจะมีผลต่อการรับตรงหรือโควตาของคณะฯ หรือไม่ ?
A: ไม่มีผลใดๆ ทั้งสิ้นครับ น้องๆ ที่ไม่ได้เข้าค่ายก็มีสิทธิ์ที่จะติดโควต้าหรือสอบตรงเท่ากับน้องที่เข้าค่ายทุกประการครับ


Q: ภาษาที่ใช้ในการตอบคำถามต้องเป็นภาษาทางการหรือไม่ ?
A: แล้วแต่วิจารณญาณของน้องๆ ครับ ในการตอบคำถามขอให้น้องแสดงตัวตนของน้องออกมา และขอให้สื่อสารให้พี่ๆ เข้าใจได้ก็พอครับ


Q: ใช้เกณฑ์อะไรในการตัดสินว่าน้องคนใดจะได้สิทธิเข้าค่ายหรือไม่ ?
A: พี่ๆ จะพิจารณาจากความเหมาะสมโดยดูจากการตอบคำถามในใบสมัครของน้องๆ ครับ


Q: มีคำถามสงสัยอีก ทำอย่างไรดี ?
A: น้องๆ สามารถติดต่อสอบถามพี่ๆ ได้โดยตรงที่ Facebook, Twitter และ เว็บบอร์ดค่าย ครับ

ความเป็นมา

เนื่องจากปัจจุบันเทคโนโลยีสารสนเทศเป็นสิ่งที่มีความสำคัญและมีบทบาทอย่างมากไม่ว่าจะเป็นด้านการเรียนการสอน การวิจัยและด้านกิจกรรมต่างๆ ทางคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง คณะที่มีความพร้อมทางด้านเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์และการสื่อสาร ตลอดจนบุคลากรที่มีความรู้และความสามารถ จึงมีวัตถุประสงค์ให้เยาวชนมีโอกาสเพิ่มพูนความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์

ดังนั้นสโมสรนักศึกษาคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังจึงได้จัดทำค่ายไอทีแคมป์ครั้งที่ 10 ขึ้นมา เพื่อให้นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายได้มาเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ซึ่งประกอบด้วยค่ายย่อย Wow ! Modern Application, Oho ! Network และ Oops ! Game Maker อีกทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสให้นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายได้สอบถามข้อสงสัยที่น่าสนใจต่างๆ เพื่อเป็นแนวทางในการศึกษาต่อในอนาคตอีกด้วย

ผู้สนับสนุน

    

    

  

  

      

การติดต่อ

/itcampKMITL

@ITCAMP

narmnarmz (พี่น้ำ)
sirl3ank (พี่แบงค์)

087-087-6497 (พี่น้ำ)
086-523-8099 (พี่แบงค์)